“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย”

การเดินทางออกไปที่ไหนสักแห่งโดยที่จุดหมายข้างหน้าไม่จำเป็นต้องสวยหรูเสมอไป แค่ระหว่างทางที่เราไปนั้น ได้พบเจอกับเหตุการณ์และเรื่องราวต่างๆ มากมาย ผู้คนที่หลากหลาย แล้วเก็บสิ่งที่ได้พบเห็นในการเดินทางมาปรับใช้กับชีวิตที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบันมันก็ดีมากพอแล้วสำหรับเรา

คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ผู้คนจำนวนมากที่ชอบการเดินทางและท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเยียวยาร่างกายและจิตใจของคนเราให้รู้สึกดีขึ้น การได้ไปนั่งติดเกาะทางภาคตะวันออกอย่างเกาะเสม็ดก็คงดีไม่น้อย

“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย” กลายเป็นคำสร้อยที่นิยมต่อท้าย ชวนให้หลายคนอยากมาพิสูจน์ ทันทีที่มาถึงสิ่งแรกที่ต้องทำคือ สูดลมหายใจเอาอากาศดีๆเข้าไปได้เต็มปอด ลืมบอกไป ท่าเรือของที่นี่มีผีด้วยนะ ไม่ใช่ผีธรรมดา ผีเสื้อสมุทรเลยทีเดียว น้ำทะเลใส หาดทรายขาวเป็นจุดขายของที่นี่

เช้าๆ ต้องรีบขับมอเตอร์ไซค์ แว๊นไปหาดและอ่าวนู่นนี่นั่นเลย เพราะแต่ละที่มีความสวยงามที่ไม่เหมือนกัน แล้วไปนั่งอยู่เฉยๆ? ริมหาด แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้ว ทริปนี้ผมพาเต้นท์มาด้วย เลยมากางริมหาดในตอนบ่ายนอนเล่นๆ ดูท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่นแล้วลงไปเล่นน้ำทะเลอย่างสบายใจ

ถ้าอยากรู้ว่ามาเกาะเสม็ดเสร็จทุกรายจริงไหม แนะนำ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะเข้าใจ สำหรับผมเผลอปล่อยตัวปล่อยใจให้กับน้ำใสๆกับทรายขาวๆ ของเกาะสวรรค์แห่งนี้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนวิธีการเดินทางก็ง่ายมากๆ แถมไม่แพงอย่างที่คิด ลองพิมพ์หาในกูเกิ้ล (Google) ดูละกันนะครับ

อ่านต่อ