8 พฤติกรรมของภรรยาที่ทำให้สามีประสบความสำเร็จ

เชื่อว่าคู่ชีวิตล้วนแล้วต้องการประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยฐานะการเงินหรือการงานต่างๆ อิสลามแนะนำให้สามีทำหน้าที่เป็นผู้นำของครอบครัวทั้งดุนยาและอาคิเราะฮฺ โดยมีภรรยาคอยเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กัน เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จของครอบครัว  BML เล็งเห็นความสำคัญพฤติกรรมของภรรยาที่จะสามารถเป็นกำลังใจที่สำคัญต่อสามี เป็นแบบไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ 

1. การมอบความรัก :

แน่นอนว่าความรักจากภรรยานั้นสามารถสร้างความมั่นคงและความเข้มแข็งให้กับสามีของเธอได้ เพราะนั่นจะทำให้สามีเธอรู้สึกมีแรงบันดาลใจในการทำงานต่อไป

2. ความอดทน :

ความอดทนเปรียบเสมือนกุญแจสำคัญของชีวิตคู่ หากวันหนึ่งเมื่อสามีประสบกับปัญหา ไม่ว่าเป็นปัญหาจากการงาน การเงิน หรือปัญหาอะไรก็ตาม สำคัญที่สุดคือ ภรรยาต้องมีความอดทนสูงและคอยเป็นกำลังใจให้กับสามีในการเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เพื่อไม่ให้ท้อแท้และแก้ไขปัญหาได้ในที่สุด

3. การรู้จักซูโกร (ขอบคุณ) ต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) :

ภรรยาที่รู้จักพอใจในสิ่งที่ตนมี และที่สำคัญไม่ลืมที่จะซูโกร (ขอบคุณ) ต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) นั้นจะทำให้สามีทำงานได้ อย่างสบายใจ โดยไม่รู้สึกว่าถูกบังคับให้ทำงานแต่อย่างใด 

4. ความซื่อสัตย์สุจริต :

ภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อตนเองและรักษาตัวเองให้อยู่ในกรอบของศาสนา แน่นอนสามารถสร้างความไว้วางใจได้จากสามี ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตคู่เพื่อความมั่นคงในชีวิตและสามีก็จะได้มีความสุขอย่างราบรื่นโดยไม่ต้องกังวลใดๆในการทำงาน อินชาอัลลอฮฺ สามีจะสำเร็จลุล่วงไปโดยดีค่ะ

5. เป็นแรงจูงใจ :

ภรรยาต้องเป็นแรงจูงใจให้สามีสู้ต่อไปข้างหน้า เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเป็นบททดสอบความมั่นคงของคู่ชีวิตที่สามารถอยู่บนเส้นทางตามความถูกต้องของอิสลามได้

6. มีความคิดที่เฉลียวฉลาด :

ภรรยาต้องมีความคิดเฉลียวฉลาด สามารถวางแผนอนาคตได้ดี ซึ่งสามารถทำให้สามีมีกำลังใจในการทำงานเพื่อความสำเร็จของครอบครัว

7. การสื่อสาร :

การสื่อสารระหว่างสามีภรรยาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ภรรยาต้องรู้จักใช้คำพูดหวานๆ เมื่อสามีกลับจากทำงานเหนื่อยๆ อินชาอัลลอฮฺ สามีจะมีกำลังใจและประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

8. รู้จักประหยัด อดออม :

ภรรยาต้องรู้จักประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย สามารถวางแผนการเงินได้ดี จับจ่ายใช้สอยอย่างถูกต้อง เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามีจะรู้สึกสบายใจในการทำงานเพื่อความสำเร็จของครอบครัว

ฉะนั้นภรรยาทั้งหลายอย่าลืมนำ 8 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นมาเป็นแบบอย่าง เพื่อความสำเร็จของสามีอย่างรวดเร็วนะคะ อินชาอัลลอฮฺ

เรียบเรียงโดย Fateemoh : Berita muslim

อ่านต่อ